Tiết Lộ Cách Ngâm Rượu Rắn Hổ Mang An Toàn Đúng Chuẩn Cao

Rắn Hổ Mang được biết đến là một loại rắn kịch độc bởi nọc độc của nó có thể sẽ làm chết người ngay lập tức. Tuy nhiên bên cạnh đó thì loại rắn này nếu được ngâm với rượu lại trở thành một trong những loại rượu quý với các công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy rượu rắn Hổ Mang được ngâm với các bước cơ bản như nào là đúng chuẩn? Nội dung bài viết sau đây của Megamec sẽ giúp các bạn có những kiến thức cơ bản và cách ngâm rượu rắn hổ mang đơn giản nhất nhé.

Cách giết và chế biến rắn Hổ Mang còn sống

Rắn Hổ Mang nổi tiếng là một loại rắn cực nguy hiểm đối với con người. Vì vậy, khi giết cũng như chế biến rắn Hổ Mang thì các bạn cần phải hết sức cẩn thận cũng như đặc biệt là nên thực hiện theo những bước hướng dẫn như sau:

  • Trước khi tiến hành những bước giết rắn Hổ Mang thì việc quan trọng nhất bạn cần làm đó chính là cạo hết răng của nó. Việc cạo răng này có công dụng tránh trường hợp trong khi mổ thì rắn có thể quay ra cắn người gây nguy hiểm khó lường.
  • Khi bắt đầu mổ thì việc bạn cần làm đầu tiên đó chính là chú ý đến phần mật rắn bởi nó được xem như là bộ phận quý giá cũng là nguyên liệu chính để làm nên bình rượu rắn Hổ Mang đúng chuẩn. Do vậy khi mổ thì các bạn sẽ lấy toàn bộ mật rắn ra đầu tiên rồi cho vào bình ngâm với rượu 40 độ.

  • Cùng với đó, trong suốt quá trình mổ rắn thì các bạn nên chuẩn bị sẵn một chậu nước lạnh cùng với một chậu rượu để rửa rắn. Trên thực tế thì có rất nhiều người khi mổ rắn đã cố gắng để chắt lọc lại máu của nó và uống ngay trực tiếp. Tuy nhiên theo khoa học thì việc uống máu rắn trực tiếp này hoàn toàn chưa được xác minh là có tốt thực sự hay không?
  • Sau khi lấy được mật của rắn Hổ Mang thì các bạn sẽ lược bỏ hết các phần nội tạng bên trong của nó rồi sau đó chỉ sử dụng phần thân đem đi rửa sạch để ngâm với rượu. Tuy nhiên trước khi ngâm rượu thì các bạn nên ngâm rắn Hổ Mang ở trong hỗn hợp rượu gừng để khử hoàn toàn được mùi tanh của rắn.
  • Ngâm rắn với rượu gừng được khoảng chừng 30 phút thì các bạn lấy rắn ra rồi để ráo rước, chuẩn bị cho quá trình ngâm rắn tiếp theo.

Cách ngâm rượu rắn Hổ Mang đúng chuẩn và đơn giản tại nhà

Như các chia sẻ ở trên thì các bạn chắc hẳn đã hiểu sơ lược về những bước chuẩn bị cho quá trình ngâm rượu rắn Hổ Mang. Tiếp theo đây, các bạn có thể tham khảo tiếp cách ngâm rượu rắn hổ mang đơn giản ngay tại nhà đảm bảo thơm ngon cũng như có lợi cho sức khỏe:

  • Bước thứ nhất: các bạn nên cho rắn Hổ Mang đã được mổ và ngâm rửa sạch rồi cho vào một chiếc bình thủy tinh có dung tích phù hợp với nó. Bên cạnh đó, nếu như bạn muốn dùng bình rượu này làm vật trang trí trong nhà thì các bạn có thể sử udjng que để định hình con rắn theo ý tưởng của mình.
  • Bước thứ 2: sau khi đã cho rắn vào trong bình và định hình xong thì các bạn đổ ngập rượu vào trong bình và nên lưu ý là đổ rượu ngập rắn để đầu của nó đảm bảo sẽ không bị hở.
  • Bước thứ 3: hoàn thành những công đoạn trên, việc cuối cùng của bạn đó chính là đậy kín nắp bình rồi đem đặt ở một nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời để không làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu.

Đặc biệt, để chất lượng rượu ngâm của rắn Hổ Mang thơm ngon cũng như hấp dẫn hơn, các bạn có thể đem bình rượu đi hạ thổ. Tuy nhiên, nếu để hạ thổ, thì các bạn không thể sử dụng bình thủy tinh mà thay vào đó bạn phải đựng rượu ngâm trong bình sành sứ Bát Tràng.

Ngâm rượu rắn Hổ Mang thường sẽ được để rất lâu rồi mới được đem ra sử dụng và thậm chí có người ngâm đến vài năm mới đem ra thưởng thức. Dù vậy, các bạn không cần phải đợi đến khoảng thời gian đó mà chỉ cần sau khoảng 4 đến 5 tháng là rượu ngâm Hổ Mang đã có thể sử dụng được rồi. Tuy vậy, các bạn không thể phủ nhận được một điều rằng rượu ngâm rắn Hổ Mang thì nếu để càng lâu thì uống càng ngon và êm nhẹ hơn cực kì nhiều.

Megamec- Hệ thống tin các nhà thuốc Việt Nam
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0