Thần dược cây chó đẻ răng cưa trị bách bệnh

Cây chó đẻ răng cưa là một trong số những cây thuốc dân gian có khả năng điều trị nhiều chứng bệnh cho cơ thể con người. Tuy nhiên việc bạn sử dụng loại cây này không đúng cách, nó có thể gây nên nhiều hệ lụy không tưởng cho bạn bởi độc tính mà chính nó sản sinh ra. Vậy thì sử dụng cây chó đẻ răng cưa như thế nào là đúng cách nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu sơ qua về cây chó đẻ răng cưa

Trước khi đến với phần công dụng cũng như cách sử dụng của cây chó đẻ răng cưa thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết một chút về loại cây thuốc đặc biệt này. Cây chó đẻ hay còn được gọi với cái tên khác là Diệp hạ châu. Cây này còn có tên khoa học là Phyllanthus urinaria, đây là một trong số những loài cây thân thảo sống lâu năm và thường mọc chủ yếu ở dưới các khu vực đồng bằng chứ không xuất hiện ở trên miền núi.

Cây chó đẻ răng cưa thường có chiều cao thân trung bình khoảng từ 80cm cho đến 1 mét, đôi khi loài cây này còn mọc nằm bò trên mặt đất. Lá của cây thường được xếp thành các dãy với nhau trên một cành dài, cành cây có thể dài từ 8 cho đến 10cm. Với cuống lá ngắn, lá dạng phiến tròn, không có lông, kích thước thường dài từ vài cm. Cây chó đẻ răng cưa thường được mọc ở bờ ruộng và các bụi hoang ở nước ta, người dân thường hái lượm về để làm thuốc.

Trước khi được gọi là cây chó đẻ thì tên chính thức của loài cây này chính là Diệp hạ châu. Sở dĩ gọi là cây chó đẻ bởi vì loài chó trước đây khi đẻ con thường ăn loại cây này để nhằm cầm máu, do đó nó mới có cái tên kỳ lạ này. Loài cây này còn được xuất hiện ở một vài các nước khu vực Đông Nam Á khác.

Tác dụng chữa bệnh của cây chó đẻ răng cưa

Cây chó đẻ là một loại cây thuốc dân gian được sử dụng nhiều trong việc chữa trị các chứng bệnh khác nhau. Từ việc chữa bệnh liên quan đến gan cho tới các chứng bệnh về thận. Dưới đây là những công dụng cụ thể về loại cây này:

Cây chó đẻ răng cưa chữa trị viêm gan vô cùng hiệu quả

Bạn có thể dễ dàng kiếm cho mình bài thuốc điều trị bệnh viêm gan siêu vi với những thành phần thuốc như sau: Diệp hạ châu(30 gram), nhân trần(12 gram), hạ khô tảo (10 gram), sài hồ(12 gram), chi tử(8 gram). Tất cả các nguyên liệu mà bạn mang đi sắc thành thuốc dùng uống mỗi ngày 2 lần. Từ đó sẽ giúp bạn điều trị các triệu chứng bệnh liên quan đến gan một cách hiệu quả hơn.

Điều trị mụn nhọt mẩn ngứa

Những người hay nổi mẩn ngứa và thường xuyên xuất hiện mụn nhọt khắp người có thể dùng cây chó đẻ răng cưa giã nhỏ sau đó hòa cùng với muối. Sau đó đổ vào  nước đun sôi để uống cùng một chút đường. Như vậy tình trạng mẩn ngứa mụn nhọt sẽ mau chóng được giảm đi được đáng kể.

Cây chó đẻ răng cưa giúp trị khỏi sốt rét

Bạn chuẩn bị một số loại thuốc như sau: 10 gram lá thường xuân, 8 gram cây diệp hạ châu, 10 gram lá mãng cầu, 4 gram dây cóc, 4 gram hạt cau, và 4 gram ô mai. Tất cả những nguyên liệu trên đem đi sắc cùng với 500 ml nước rồi chia thành 3 lần để uống trong ngày. Uống liên tục cho tới khi cơn sốt rét của bạn biến mất là được.

Tác dụng điều trị bệnh sỏi thận của cây chó đẻ răng cưa

Ngoài việc điều trị hiệu quả các chứng bệnh liên quan về gan đã được kể ở trên, thì ít người biết rằng uống nước lá cây chó đẻ sẽ giúp bạn điều trị tốt được cả bệnh sỏi thận. Tuy nhiên xin lưu ý rằng bạn không nên uống nước lá quá nhiều có thể sẽ gây nguy hiểm cho bạn bởi cây chó đẻ có chứa độc tố có thể gây hại tới cơ thể.

Điều trị xơ gan cổ chướng

Bạn cần chuẩn bị khoảng 1 lạng lá cây diệp hạ châu, sử dụng lá đó để pha thành nước uống và chia làm 3 lần mỗi ngày uống mỗi ngày. Bạn có thể cho thêm đường vào cho dễ uống, uống liên tục trong vòng từ 1 đến 2 tháng để giảm bớt triệu chứng của bệnh.

Những chú ý quan trọng bạn không nên bỏ qua khi sử dụng cây chó đẻ răng cưa

Như phần đầu tiên của bài viết đã được chúng tôi đề cập, thì cây chó đẻ răng cưa là cây thuốc quý có tác dụng chữa trị nhiều chứng bệnh khác nhau. Tuy nhiên bản thân bên trong của cây chó đẻ có chứa rất nhiều độc tố có thể gây nguy hại tới cơ thể nếu bạn sử dụng quá nhiều. Sau đây là những lưu ý mà bạn cần phải nắm rõ khi muốn sử dụng loại cây diệp hạ châu để chữa trị bệnh.

Không được sử dụng cây chó đẻ răng cưa nếu như bạn không bị bất cứ bệnh

Nếu bạn là người hoàn toàn khỏe mạnh và không hề bị mắc bất cứ bệnh gì liên quan đến gan hoặc thận. Thì tuyệt đối không được sử dụng cây chó đẻ để uống hằng ngày vì sẽ khiến bạn sẽ bị ngộ độc và gây ra tổn thương ngược lại trực tiếp đến gan và thận của bạn.

Không được sử dụng để uống hàng ngày như trà

Nước từ diệp hạ châu chỉ có tác dụng chữa trị bệnh, tuy vậy nếu bạn lạm dụng nó để uống mỗi ngày thay trà, nó sẽ gây ra ngộ độc và suy giảm hệ miễn dịch của bạn một cách vô cùng nghiêm trọng. Bạn có thể gặp phải tình trạng xấu có thể là bị vỡ hồng cầu khi sử dụng quá nhiều cây chó đẻ răng cưa.

Như vậy, cây chó đẻ răng cưa có những tác dụng gì trong việc điều trị và chữa bệnh thì bài viết trên đây đã giúp các bạn tìm hiểu rõ ràng hơn rồi chứ. Chỉ cần bạn sử dụng loại cây này đúng cách để nó có thể giúp bạn chữa trị các bệnh tật nguy hại tới cơ thể. Nếu cảm thấy có dấu hiệu bị ngộ độc, hãy liên hệ và tìm tới cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.

Megamec- Hệ thống tin các nhà thuốc Việt Nam
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0