Phương Pháp Ngâm Rượu Hoa Quả Đơn Giản Dễ Làm

Ngâm rượu hoa quả thập cẩm thì nên ngâm các loại hoa quả nào với nhau thì rượu sẽ ngon cũng như đảm bảo và tốt cho sức khỏe nhất? Hay rượu ngâm hoa quả sẽ để được trong bao lâu? Là những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Không chỉ là cánh mày râu mà cả các chị em phụ nữ cũng rất quan tâm đến việc ngâm rượu hoa quả. Mời các bạn xem ngay những chia sẻ sau của chúng tôi để có được câu trả lời tốt nhất nhé.

Những loại hoa quả được ngâm cùng nhau?

Rượu ngâm hoa quả tươi sẽ không chỉ có màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn người sử dụng mà mùi vị của nó cũng vô cùng đặc biệt. Theo đó, các loại hoa quả rất hay được nhiều chị em lựa chọn để ngâm cùng nhau nhất đó là:

 – Chanh: 0,5kg

– Cam: 5 quả

– Táo: 5 quả

– Chuối: 20 quả

– Kiwi xanh: 1kg

– Nho đen hay nho đỏ: 1.5kg

– Dâu tây Đà Lạt: 2 khay

– Đường phèn: 3kg

– Cheri: 5 quả (có thể có hoặc không)

– Rượu nếp ngon: 1 lít

Cách ngâm rượu hoa quả thập cẩm

Với các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn và theo tỷ lệ như trên. Công việc bây giờ bạn cần làm đó là:

– Tiến hành rửa sạch rồi bỏ vỏ của 1 số loại quả sau đó thái lát mỏng để rượu nhanh ngấm và nhanh sử dụng được.

– Chuẩn bị một bình thủy tinh rửa sạch và để ráo nước. Nên ngâm rượu vào trong bình thủy tinh để rượu trông ngon hơn và nhiều màu sắc hơn

– Sau khi thái lát xong thì bạn tiến hành xếp hoa quả lần lượt và cứ 1 lớp hoa quả lại đến 1 lớp đường. Bạn nên lưu ý rằng lớp đường lên là lớp cuối cùng

– Cuối cùng khi đã xong xuôi thì tiến hành đậy nắp kín trong vòng khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được. Dĩ nhiên, khi để càng lâu thì rượu sẽ càng ngấm và ngon hơn.

Trên đây là những bước cơ bản và cực kì đơn giản để giúp bạn có được một bình rượu ngâm hoa quả thập cẩm ngon và an toàn tại nhà. Với liều lượng đã được Megamec chỉ định thì bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước đó là có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của bình rượu ngâm của mình.

Rượu ngâm hoa quả có thể để được trong bao lâu?

Câu hỏi tiếp theo được đặt ra đó chính là “rượu ngâm hoa quả để được bao lâu”. Theo đó, rượu ngâm hoa quả sau khi đã để được tầm 2 tháng bạn có thể đem ra để sử dụng. Ở trong trường hợp rượu quá nhiều, thì sau khoảng 5 tháng bạn nên đem lọc rượu qua 1 tấm vải lọc rồi bỏ bã hoa quả đi chỉ lấy lại rượu để sử dụng.

Với cách này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về bình rượu ngâm hoa quả của mình sẽ không bị hỏng. Dĩ nhiên, cách này bạn chỉ nên thực hiện nếu như bạn ít khi uống và rượu hoa quả đã để được tầm 4 – 5 tháng.

Megamec- Hệ thống tin các nhà thuốc Việt Nam
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0