I. Cao ngựa là gì?

Đây là câu hỏi phổ biến mà rất nhiều người sử dụng không biết. Hoặc đang cực kỳ mơ hồ giữa cao ngựa và một số loại cao được triết suất từ các loại động vật khác. Thực chất Cao ngựa là một loại cao được nấu và cô đặc lại từ xương của con ngựa (lóc sạch thịt, vệ sinh sạch, phơi khô – tình trạng xương trắng tốt nhất). Nấu trong lửa lớn liên tục khoảng 4-5 ngày, giai đoạn cuối cùng sau khi đã vớt những bã xương hết chất dinh dưỡng, cô đặc nước lại thành 1 thứ keo dẻo quạnh đặc, có màu nâu đậm như mật ong. Lúc này, thợ nấu cao phải cực kỳ cẩn thận, vì nếu cho lửa quá lớn sẽ gây cháy cao, sản phẩm sẽ hỏng. Sau khi cô đặc quánh cao ngựa lại, đổ ra khuôn đúc, để nguội. Lúc đó sẽ chính thức được gọi là cao. Mỗi bộ xương ngựa trung bình sẽ cho khoảng 1,5 – 2,5kg cao (Tùy vào trọng lượng lớn – nhỏ)

II. Tác dụng của cao ngựa

Cao xương ngựa là một loại cao có rất nhiều công dụng cho người sử dụng. Dưới đây là những tác dụng tốt nhất của cao ngựa

  1. Đề phòng và hỗ trợ các bệnh về xương khớp là một trong những tác dụng cực kỳ quan trọng của Cao xương ngựa vì trong xương ngựa chứa rất nhiều canxi, protein, keratin, oscein và các acid amin v.v… và chính vì lý do đó mà rất nhiều người đã thành công trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh như: Thiếu hụt canxi, đau nhức xương khớp, thoái hóa xương khớp hoặc loãng xương.
  2. Đối với bà mẹ đang mang bầu hoặc cho con bú, tác dụng của cao ngựa là nó sẽ giúp bổ sung nguồn đạm và các axid amin cao hơn người bình thường giúp cho mẹ khỏe con khỏe (mẹ bị không mập).
  3. Cực kỳ nhiều người phải trong tình trạng suy giảm sức lực. Một trong các mặt tích cực của cao xương ngựa tăng cường sức khỏe và phục hồi sức khỏe bệnh nhân.
  4. Người cao tuổi, ăn ngủ không tốt, khả năng tiêu hóa tổng hợp và hấp thụ chất đạm khá kém. Cao xương ngựa sẽ khắc phục tình trạng trên vì hàm lượng đạm cao đáp ứng nhu cầu cơ thể.
  5. Trẻ em trong khoảng từ 6 tháng đến 15 tuổi và thiếu niên tuổi dậy thì ,đây được coi là thời kỳ tăng trưởng nhanh. Với thành phần đạm, canxi, acid amin cao trong cao xương ngựa là những dưỡng chất cần thiết và quan trọng cho sự phát triển cơ thể.
  6. Rất nhiều trẻ em suy biếng ăn, suy dinh dưỡng, chậm phát triển sau khi dùng cao xương ngựa, các bà mẹ đều nhận ra con mình được cải thiện cực kỳ rõ rệt.
  7. Cao xương ngựa giúp con người giảm cân qua việc tạo ra giấc ngủ ngon hơn hẳn, cân bằng lượng mới giữa chất béo, protein và cacbonhydrat, không tạo cảm giác thèm ăn.
  8. Cao xương ngựa cũng cực kỳ có ích cho những người lao động nặng, vì những thành phần có trong cao xương ngựa rất hiệu quả cho việc tăng cường sức khỏe .
  9. Các vận động viên đang cần một chế độ ăn uống đầy đủ năng lượng (3.000-6000 calo/ngày), với cao xương ngựa độ đạm 80% sẽ giúp các vận động viên không phải ăn quá nhiều mà vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng .
  10. Cao xương ngựa hỗ trợ rất tốt cho những người yếu sinh lý, vì xương ngựa có tính mát, vị ngọt, tác dụng bổ dưỡng, mạnh gân, ích khí…

Ngoài ra, có một số trường hợp đặc biệt cũng cho kết quả rất tốt sau khi dùng cao xương ngựa để hỗ trợ như:

– Những người liệt tay chân, tai biến, ung thư đang trong giai đoạn điều trị hoặc phục hồi sức khỏe.

– Những người mắc bệnh liên quan đến máu: Xuất huyết tiểu cầu, thiếu hồng huyết cầu, thiết máu…

– Người lớn tuổi đang mắc bệnh cao huyết áp.

– Những người bị đau đầu.

III. Vì sao cao ngựa lại tốt đến vậy?

Trong thành phần có trong cao ngựa là 17 loại Axit Amin cực kỳ quan trọng cho sức khoẻ con người, trong số đó có tới 10 loại Axit amin thiết yếu mà cơ thể con người không thể trực tiếp tự tổng hợp được, mà chúng cần phải cung cấp từ nguồn thức ăn, những loại Axit amin này bao gồm : Methionine, Lyzine, histidine, Arginine, Isoleusine, Leucine, Threonine, Valine, Trytophane, Phenylalamine. Các loại Axit amin này đã góp phần cấu tạo nên Protein trong cơ thể, nếu thiếu 1 trong những loại Axit amin quan trọng trên thì những Axit amin khác sẽ không thể tác hợp để rồi vận hành được, nói đơn giản hơn thì là tất cả các loại Axit amin phải được ăn và thẩm thấu cùng lúc để cơ thể con người làm việc điều hoà.

10 loại Axit amin trên cso thể kết hợp với 7 loại Axit amin còn lại cùng với một hàm lượng Protein cực kỳ cao (trên 70%) đã khiến cho cao xương ngựa và những thực phẩm được chế biến từ xương ngựa, thịt ngựa cực kỳ tốt cho việc bồi bổ cơ thể và phòng chống rất nhiều loại bệnh tật cho tất cả mọi lứa tuổi. Cách sử dụng cao xương ngựa Tâm An đơn giản nhất

IV. Cách sử dụng Cao ngựa Tâm An

Đối với cao ngựa nói chung thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng hàng ngày rất dễ dàng. Cao ngựa thường Tâm An sẽ được đóng gói thành dạng từng bánh cao nguyên chất, mỗi miếng cao ngựa được cắt nhỏ thành từng khối chữ nhật nặng khoảng 100gram. Với 100gram cao ngựa mọi người có thể được sử dụng trong nửa tháng đối với trẻ từ 12 tuổi đến người trưởng thành. Dưới đây là bảng tham khảo liều dùng và thời gian sử dụng cao ngựa nói chung theo từng độ tuổi:

Độ tuổi Liều lượng sử dụng gram/ngày

(nam)

Liều lượng sử dụng gram/ngày

(nữ)

Thời gian sử dụng một đợt
Dưới 06 tháng tuổi Chưa dùng được Chưa dùng được 0
Từ 06 tháng-1 tuổi 5 5 30 ngày
1 – 12 tuổi 5 5 40 ngày
13-15 tuổi 7,5 7,5 40 ngày
16-19 tuổi 10 10 40 ngày
Người trưởng thành (20 – 64t) 10 10 60 ngày
Người trên 65 tuổi 5 5 60 ngày
Phụ nữ mang thai và cho con bú 5 5 60 ngày

Cách dùng cao ngựa:

  • Cách đơn giản nhất để sử dụng cao ngựa là đem cao ngựa cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau đó bạn có thể dùng để nhai trực tiếp như ăn kẹo. Cao ngựa nguyên chất khi ăn có vị bùi, hơi ngậy và béo nhưng rất dễ ăn
  • Với trẻ em hoặc những bạn mà không ăn được cao ngựa trực tiếp, thì mọi người có thể đem cao ngựa xắt thành từng miếng nhỏ, đem khuấy cùng cháo nóng hoặc lấy cao ngựa đem hấp cách thủy rồi trộn cùng mật ong sẽ dễ ăn hơn.
  • Với người mà uống được rượu, các bạn có thể đem cao ngựa đi ngâm rượu theo tỉ lệ: 100gram cao ngựa Tâm An ngâm với 500 mililit rượu trắng nhẹ dưới 40 độ, nếu rượu nặng trên 40 độ có thể là cho rượu xuất hiện kết tủa đáy bình. Nên ngâm rượu cao ngựa bằng bình thủy tinh sạch có nắp đậy, không nên ngâm rượu cao ngựa trong chai hay bình nhựa.
  • Rượu cao ngựa sau khi ngâm trong khoảng từ 7-10 ngày là có thể sử dụng. Nên sử dụng rượu cao ngựa trong bữa ăn bữa ăn, ngày 2 lần, mỗi lần 1-2 ly nhỏ (10ml). Rượu cao ngựa không chỉ có tác dụng cung cấp canxi mà còn kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngủ ngon cho người sử dụng. Không nên sử dụng rượu cao ngựa cho trẻ em hoặc phụ nữa mang thai và cho con bú.
  • Khi sử dụng cao ngựa chúng ra nên Kiêng ăn cùng với các thực phẩm có chất tanh như cá, cua, tôn; các thực phẩm có chất cay như ớt, hạt tiêu và măng, đậu xanh.
  • Cao ngựa cần phải được bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh để ở nơi có nhiệt độ trên 300C dễ bị nóng chảy. Cao ngựa đang sử dụng, tốt nhất các bạn nên bảo quản trong tủ lạnh.

Giá Cao ngựa Tâm An: 290.000đ

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG

ĐÔNG Y TÂM AN

Điện thoại: 0398 283 339

Địa chỉ: Số 1, Ấp Hiệp Phước, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Email : dongytaman.com@gmail.com

Bài viết tương tự