Ngâm Rượu Vải Như Thế Nào Cho Đúng Và Thơm Ngon Nhất

Rượu vải có cực kì nhiều công dụng mà rất ít người biết đến. Nó giúp cho chị em tươi trẻ cũng như đẹp da khi uống, giúp cho phái mạnh tăng cường thêm sinh lực cũng như giúp tất cả mọi người có một sức khỏe cũng như sự tập trung cao độ vào công việc.

Rượu vải là một thứ rượu dễ ngâm nhất trong tất cả những loại rượu. Rượu vải được sử dụng nhiều nhất đó là rượu vải sấy khô, tuy nhiên rượu vải tươi cũng được sử dụng khánhieefu. Sau đây Megamec xin giới thiệu đến các bạn cách ngâm rượu quả vải cả tươi và khô cực kì đơn giản tại nhà.

Cách chọn vải để ngâm rượu

 • Vào mùa vải, giá vải sẽ cực kỳ rẻ và vải cũng cực kỳ thơm ngon. Bạn hãy lựa chọn lấy vài chục cân vải rồi phơi khô hay sấy khô nguyên trái để dùng thưởng thức hay ngâm rượu sau mùa vải đều được.
 • Vải nên chọn quả to, chín mộng và không sâu

Tiến hành phơi khô quả vải

Chúng ta có thể phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên nhưng cũng có cách nhanh nhất đó là sấy vải qua lò sấy. Vải khi sấy khô sẽ có mùi thơm rất dễ chịu. Sau đó bạn bắt đầu tiến hành bóc vỏ, bỏ hạt lấy long vải khô rồi thực hiện ngâm rượu.

Cách ngâm rượu vải khô

Phải tiến hành bóc vỏ vải khô cũng như hạt vải để ra thành phẩm long vải rồi sau đó lấy long vải để tiến hành ngâm rượu

 • Tỷ lệ 1kg vải khô với 2 đến 3 lít rượu trắng nguyên chất với loại thượng hạng khoảng 40 đến 45 độ, sau quá trình ngâm với vải khô thì trong vòng 100 ngày rượu sẽ giảm bớt nồng độ là vừa để uống.
 • Rượu vải khô sau khi ngâm xong sẽ có mùi thơm tuyệt vời, uống vào sẽ thấy ngọt ở đầu lưỡi, thanh lâu ở cổ họng để lại một dư vị cho người thưởng thức tương đối lâu. Rượu này uống hoài mà không thấy chán.

Cách ngâm rượu vải tươi

 • Vải tươi thì sau khi mua về bạn cần tiến hành bóc vỏ, bỏ hạt rồi lấy long vải. Sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 2 tiếng. Sau đó rửa lại rất nhiều lần với nước sạch rồi để ráo nước sau đó tiến hành ngâm rượu vải.
 • Cho đến khi hết 2kg vải vừa bỏ hạt lấy long vải vào với 4 lít rượu trắng ngon đã lấy từ người chúng ta quen biết để tự nấu để đảm bảo chất lượng. Chỉ sau 2 đến 4 tuần thì bạn đã có thể sử dụng được.
 • Với rượu này thì bạn có thể sử dụng như với rượu tây. Cho vài viên đá vào cùng với rượu rồi vài ba long vải để thưởng thức sẽ cực kì thơm ngon và giải nhiệt tốt cho mua hè

Lưu ý khi ngâm rượu vải

 • Chọn rượu phải đảm bảo rượu ngon và chất lượng tốt, trên 40 độ để giúp cho long vải không bị hư hỏng trong quá trình bạn ngâm
 • Đối với vải khô: Nên sấy khô hoàn toàn cũng như bỏ hạt, sau đó cho trực tiếp vào trong rượu không nên để bị nước dây vào long vải khô để tránh cho hiện tượng hư hỏng đáng tiếc xảy ra
 • Đối với vải tươi: Công đoạn ngâm nước vào muối pha loãng là tương đối quan trọng, nó làm cho long vải sẽ dai hơn và ngâm rượu sẽ được ngon hơn nhiều cũng như đảm bảo long vải sẽ được giữ nguyên và teo lại trong suốt quá trình bạn ngâm mà không bị tất rữa làm hư hỏng rượu
 • Có thể thêm cam thảo vào trong rượu vải để tạo thêm các hương vị mới lạ cho rượu vải, vẫn ngon cũng như đảm bảo nhuận tràng, khỏe cơ thể cũng như tỉnh táo đầu óc để làm việc cũng như chữa ho tốt hơn khi có thêm cam thảo.

Trên đây là cách ngâm rượu vải dành cho tất cả mọi người, rất thích hợp để uống trong mùa hè. Để tiết kiệm cũng như phù hợp hơn theo mùa thì bạn có thể uống rượu vải tươi vào mùa hè và rượu vải khô về mùa đông

Megamec- Hệ thống tin các nhà thuốc Việt Nam
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
 • Total (0)
Compare
0