Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Với Nấm Linh Chi

Nấm linh chi là một loại dược liệu quý hiếm được y học cổ truyền coi như là một thần dược trong điều trị những loại bệnh. Công dụng của nấm linh chi được sử dụng theo rất nhiều cách khác nhau như: nấm linh chi hãm trà uống, nấm linh chi ngâm rượu … Những ai đã từng sử dụng nấm linh chi thì có tuổi thọ thường là cao hơn so với người bình thường. Và trong khuôn khổ bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách ngâm rượu linh chi chuẩn để có được một bình rượu quý tiếp khách vào dịp Tết này.

Công dụng của nấm linh chi ngâm rượu

Rượu nấm linh chi là một trong các cách chế biến nấm được rất nhiều người sử dụng. Khi ngâm nấm với rượu thì các hoạt chất tốt nhất sẽ được chiết ra từ quả và sợi nấm đã được pha chế theo công nghệ đặc biệt sẽ không làm mất hoạt chất của nấm, các enzym như amylaza, xenlulaza và proteaza cũng sẽ không bị mất.

Nấm linh chi ngâm rượu có công dụng như:

  • Giải độc gan
  • Ngăn ngừa ung thư
  • Tăng cường sinh lực
  • Bồi bổ cơ thể, giảm tình trạng chán ăn

Cách ngâm rượu với nấm linh chi

  • Cách 1: Ngâm rượu linh chi đản sâm

Cách ngâm rượu nấm linh chi đản sâm: Nguyên liệu cần có bao gồm nấm linh chi xát lát (30g), tam thất (10g), đản sâm (15g) đem ngâm cùng với nửa lít rượu trắng nguyên chất trong thời gian 15 ngày, thi thoảng lắc nhẹ để những vị thảo dược hòa quyện lẫn nhau. Mỗi buổi tối chỉ dùng khoảng 15-20ml. Loại rượu này có công dụng trị hư nhược, cải thiện tinh thần cũng như giúp người dùng ngủ ngon và hạn chế mỏi mệt

  • Cách 2: Nấm linh chi ngâm rượu nếp cái hoa vàng

Nấm linh chi ngâm rượu nếp cái hoa vàng: Chuẩn bị sẵn 2 lít rượu nếp cái hoa vàng thơm ngon cùng với 100g nấm linh chi xát lát và táo tàu 10 quả cũng như táo đỏ 20 quả và 100g long nhãn. Tất cả những dược liệu đem rửa sạch rồi để thật ráo nước sau đó cho vào hũ thủy tinh sạch và đổ ngập rượu, đậy kín nắp, phải bảo quản ở nơi thoáng mát trong vòng 1 tuần. Dùng 2 lần/ngày và mỗi lần 50ml. Loại rượu này giúp bồi bổ nội tạng và tăng cường sinh lực cũng như tăng sức mạnh cơ bắp.

  • Cách 3:  Nấm linh chi ngâm rượu trắng

Nấm linh chi ngâm rượu trắng: Đây là một cách làm vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 30g nấm linh chi thái lát cùng với nửa lít rượu trắng, sau đó đem ngâm trong bình thủy tinh có nắp đậy kín trong vòng khoảng 20 ngày là có thể dùng. Thi thoảng bạn khuấy nhẹ bình rượu rồi cho nấm linh chi tan đều. Dùng khoảng 2 chén nhỏ (20ml) vào mỗi bữa tối thì sẽ có công dụng cải thiện tinh thần và giúp người dùng ăn ngon ngủ sâu.

Megamec- Hệ thống tin các nhà thuốc Việt Nam
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0