Công thức ngâm rượu atiso chuẩn bị

Hạt hoa atiso đỏ còn được gọi với cái tên khác đó là hoa bụp giấm để phân biệt với hoa atiso xanh. Cùng khám phá những tác dụng của hạt atiso cũng như cách ngâm rượu hoa hạt atiso ngay trong hôm nay nhé.

Những điều cần biết về hoa/quả atiso

Là một loại cây sống một năm có thân màu tím nhạt cao từ 1.5 cho đến 2m, phân nhánh ở gần gốc, lá  có hình trứng răng cưa quanh mép. Hoa atiso mọc đơn ở nách cũng như gần như không có cuống. Tràng hoa màu tía, hồng hoặc vàng, đôi khi còn có màu trắng. Quả nang hình trứng, có lông thô bao quanh và mang đài màu đỏ. Người ta sẽ thu hoạch hoa atiso từ tháng 7 đến tháng 10.

Hạt/quả atiso có tác dụng gì?

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng hoa atiso có công dụng tuyệt vời trong việc chữa các bệnh về gan bởi công dụng dọn sạch những độc tố trong gan. Tỏi đen cũng là một trong các loại quả có khả năng giải độc gan rất tốt.

Hoa atiso hỗ trợ các chức năng của hệ tiêu hóa và giúp lợi tiểu tự nhiên cũng như cải thiện chức năng của túi mật rồi đem lại nhiều lợi ích hữu ích đối với gan. Người già nên dùng hoa atiso sẽ nhuận tràng rất tốt vì nó không gây ra việc tiêu chảy ồ ạt mà cũng không gây ra tác dụng phụ.

Trong atiso chứa silymarin và cynarin là hai chất chống oxy hóa cực kì có ích cho gan. 

Atiso còn giúp làm đẹp da. Bởi da của bạn đẹp hay xấu sẽ phụ thuộc vào độ khoẻ hay yếu chức năng gan có tiêu hoá tốt hay không. Hoa atiso sẽ giúp da mịn màng và tươi sáng hơn nhờ công dụng thải độc tố, làm mát gan, giải nhiệt, chống khô ráp da và ít mụn hơn.

Cách ngâm hoa atiso đỏ với rượu

Hoa atiso rửa sạch rồi để ráo nước. Để nguyên hoa gồm cả cánh, nhụy, đài và hạt cho vào bình cùng với rượu ngâm. Sau 4 tháng là có thể dùng sử dụng được, rượu atiso có một vị ngọt, chua, nhẹ giống như rượu vang nên uống rất thích.

Ngoài ra ta cũng có thể ngâm hạt atiso với rượu theo như tỷ lệ là 400g hạt với 4 đến 5 lít rượu trong vòng 4 tháng. Rượu atiso có công dụng trị viêm phế quản, lợi tiểu, tiểu đêm, viêm họng, bệnh vàng da, xơ cứng động mạch, huyết áp cao và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Cách ngâm hoa atiso đỏ với đường

Hoa atiso tách ra rồi lấy cánh mang rửa sạch và để ráo nước. Cho hoa atiso vào trong bình thủy tinh từng lớp, giữa mỗi lớp sẽ là một lớp đường cát trắng, lớp cuối cùng thì đổ kín đường rồi đậy kín nắp bình.

Sau vài ngày khi đường tan hết thì nước cốt bắt đầu ngấm ra hãy dùng thìa đẩy hoa xuống cho nước cốt ngập lên trên. Khoảng 1 tuần là bắt đầu thưởng thức được và nên uống với đá.

Cách làm mứt hoa atiso

Các bước làm tương tự như cách ngâm hoa atiso với đường ở trên làm nước giải khát. Tuy nhiên ta chỉ cần từ 5 ngày cho hoa ngấm đường rồi lấy hết hoa ra cho lên chảo rang khô cho đến khi nào hoa quắp lại, giòn là đã được món mứt hoa hồng.

Megamec- Kênh đánh giá các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0