Chữa bệnh hôi nách bằng đông y cực kỳ đơn giản, hiệu quả

Chữa bệnh hôi nách bằng đông  yHôi nách là một bệnh lý xảy ra khi vi khuẩn phân hủy mồ hôi tiết ra ở khu vực da dưới cánh tay dẫn đến mùi rất khó chịu. Bệnh có thể bắt nguồn từ một số các bệnh lý tiềm ẩn cần phải được điều trị sớm nhất nhằm tránh các ảnh hưởng về mặt sức khỏe cũng như tâm lý.

Biểu hiện của bệnh hôi nách

Hôi nách có thể có ở cả nam và nữ. Bệnh có những triệu chứng điển hình sau:

  • Vùng da dưới cánh tay sẽ thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt
  • Nách tiết ra các dịch nhờn màu trắng hay màu vàng nhạt
  • Khu vực vùng cánh tỏa ra một mùi hôi khó chịu cả ngày lẫn đêm.
  • Khi cơ thể hoạt động mạnh thì mùi hôi có xu hướng trở nên nồng nặc hơn bao giờ hết.

Nguyên nhân hôi nách là gì?

Nguyên nhân gây ra hôi nách chủ yếu là do tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi của chúng ta sẽ chia làm hai loại, tuyến nhỏ sẽ phân bố khắp cơ thể và có chức năng đào thải chất cặn bã, với 99% nước cùng với 0,5% là muối.

Tuyến mồ hôi lớn sẽ nằm ở dưới da, mở ở các lỗ chân lông và nằm ở nách, âm hộ và lông mày. Tuyến này thải ra các chất lỏng đặc, chứa lipid, protein và sắt. Chính các chất này sẽ bị vi khuẩn phân hủy và tạo ra mùi khó ngửi, gọi là mùi hôi nách.

Cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng gia tăng mồ hôi nách, thường gặp là các người có thói quen hay ăn cay nồng hay ăn nhiều dầu mỡ. Một số người hoạt động thể dục thể thao, lao động nhiều cũng gây ra việc tăng tiết mồ hôi. Mồ hôi tiết nhiều sẽ kèm theo vệ sinh không đảm bảo dễ gây viêm nhiễm và hôi nách.

Các bài thuốc chữa bệnh hôi nách bằng đông y

1. Bài thuốc Đông y với phèn chua

Trong phèn chua có các thành phần chính đó là nhôm sunfat, khi mồ hôi ở nách tiết ra sẽ bị khử bởi nhôm sunfat. Chính vì vậy mà mùi hôi nách sẽ tan biến bằng cách sử dụng dùng phèn chua như sau: rang phèn rồi cán mịn. Sau khi tắm xong thì lau khô hố nách và lấy bột phèn chua đã cánmịn xát vào hai hố nách. Thực hiện mẹo này mỗi ngày một lần sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt.

2. Bài thuốc Đông y với gừng tươi

Gừng là một nguyên liệu rất gần gũi với tất cả chúng ta. Trong củ gừng gồm những thành phần hóa học: 1-3% tinh dầu mà chủ yếu là a- camphen, b-phelandren một carbur là zingiberen một alcol sesquiterpen, các phenol (cineol, citral, geraniol, linalol,  borneol, zingiberol. Ngoài ra còn có 3,7% lipid, tinh bột và 5% nhựa dầu ở trong đó có những chất cay như zingeron, zingerol, và shogaol.

Một số bài thuốc chữa hôi nách phổ biến từ gừng đó là:

  • Dùng 20gam thân, rễ gừng tươi, 4gam long não, trộn đều. Sau khi tắm xong xát hỗn hợp đó vào 2 bên của nách. Do gừng chứa tinh dầu và chất cay sẽ có tác dụng ngăn ngừa tiết mồ hôi và giúp da khô thoáng không có mùi khó chịu.
  • Dùng 1 miếng gừng tươi và 5gam lá chè và hãm ở trong nước sôi để nguội dùng rửa nách mỗi ngày 1 đến 2 lần, làm liên tục ởtrong 10 ngày sẽ mang lại hiệu quả.

3. Bài thuốc Đông y với thanh mộc hương

Thanh mộc hương (mật hương) được biết đến là một vị thuốc Đông Y chữa hôi nách hiệu quả. Cách dùng như sau: nghiền nhỏ, mịn hỗn hợp những dược liệu hoắc hương, thanh mộc hương, kê thiệt hương (mẫu đinh hương), hồ phấn (diên phấn) mỗi loại 30 gam. Sau đó lấy vải bọc thuốc lại và hằng ngày để vào trong hố nách. Khi nào thấy thuốc hết mùi thì thay ra. Thực hiện trong thời gian từ 10 đến 15 ngày sex thấy hiệu quả rõ rệt.

Ngoài các bài thuốc Y học cổ truyền trị hôi nách, chúng ta cũng cần phải tắm rửa thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn để có thể làm sạch vi khuẩn ở trên da, mùa hè nên dùng quần áo với chất liệu cotton dễ thấm hút. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần tránh các yếu tố gây xúc động, lo sợ, hồi hộp để những tuyến mồ hôi không hoạt động mạnh.

Megamec- Kênh đánh giá các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0