Cách Pha Rượu Dâu Tốt Cho Sức Khỏe

Rượu dâu có công dụng rất tốt cho sức khỏe nếu như bạn biết sử dụng nó một cách khoa học. Loại rượu này khá phổ biến đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên thì vẫn có rất nhiều người chưa hiểu hết về công dụng của rượu dâu tằm. Dâu tằm không chỉ là một loại quả có vị ngon mà nó còn có nhiều công dụng với sức khỏe và rượu dâu tằm cũng là một vị thuốc giúp chữa bệnh. Để rượu dâu tằm phát huy được tối đa công dụng của nó thì đòi hỏi người ngâm phải biết cách ngâm rượu dâu tằm chính xác và khoa học. 

Dâu tằm tiếng anh là mulberry, khi nó chín sẽ có màu tím sậm gần như là màu đen, chưa chín thì ăn có vị chua chua. Ở Việt Nam, ngoài việc làm rượu dâu tằm, thì những món như sinh tố dâu tằmsữa chua dâu tằm, hoặc kem dâu tằm là những món được nhiều người yêu thích.

Các bạn cũng cần phải lưu ý rằng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dâu tằm nhập khẩu từ Trung Quốc có giá thành cực rẻ vì loại này đã ủ thuốc, để nhận biết loại này chỉ còn có cách nhìn vào đầu cuống, nếu như dâu tằm Trung Quốc thì ở cuống dâu tằm vẫn còn xanh nguyên vậy nên tuyệt đối không được lựa chọn loại này, mà bạn nên lựa chọn các quả dâu có cuống đã ngả màu vàng vì đây là loại dâu tằm chuẩn.

Một số gia đình muốn có lượng rượu dâu tằm để uống quanh năm, do đó họ sẽ thường mua dâu tằm chín rồi sau đó sấy khô để đó sử dụng dần. Tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng, quả dâu tằm khi đã bị sấy khô rồi đem đi ngâm rượu sẽ phải đợi uống lâu hơn 30 ngày so việc sử dụng dâu tằm tươi để ngâm rượu.

Nguyên liệu làm dâu tằm

Bạn cần chuẩn bị khoảng 2,5kg dâu tằm. Tuy nhiên khi mua dâu tằm đúng mùa để mang về ngâm rượu thì bạn cần tránh mua dâu trái mùa vừa sẽ bị giá cao mà lại vừa có nguy cơ mua phải dâu tằm ngâm hóa chất độc hại không có nguồn gốc rõ ràng. Chọn các quả dâu chín tới chứ đừng lựa chọn các quả quá xanh hay chín quá

Thêm 1,5kg đường trắng và rượu trắng với nồng độ từ 35 đến 38 độ, có rượu nếp ngâm thì càng tốt và bình thủy tinh cũng như tuyệt đối không được dùng hũ nhựa nếu có bình sứ thì tốt.

Cách ngâm rượu dâu tằm

Khi ngâm rượu dâu tằm cũng như các bạn làm mứt dâu tằm vậy, nó chỉ khác ở bước đó là thêm rượu sau khi đã qua công đoạn làm mứt thôi. Khi cho dâu tằm và đường vào trong bình thủy tinh thì phải đảm bảo rằng dâu và bình thủy tinh đều đã ráo nước hết nha.

Cho dâu và đường theo thứ tự cứ một lớp đường lại một lớp dâu, bạn nên cẩn thận chia sao để đường là lớp ở trên cùng nha. Và đậy kín trong ít nhất 1 tháng. 

Sau đó bắt đầu cho thêm rượu vào bình dâu tằm, sẽ tùy thuộc vào người uống bạn có thể cho nhiều hay ít tùy ý. Rồi ngâm tiếp trong vòng 1 tháng nữa là có rượu dâu tằm uống rồi nhé. Lọc bã dâu tằm ra để lấy rượu uống nha.

Điều kiện bảo quản

Tránh ánh nắng trực tiếp, để ở nơi khô ráo thoáng mát và nhiệt độ dưới 25 độ C.

Tác dụng của rượu dâu tằm

  • Bổ can thận, dưỡng huyết, trù phong, dưỡng huyết, lợi ngũ tạng, xương khớp, tiêu khát, thông huyết khí
  • Trị đau lưng hay viêm khớp,
  • Cải thiện nhan sắc
  • Kích thích ăn ngon, ngủ tốt cũng như tăng cường sức khỏe
  • Có thể làm cho tóc bạc đen lại và sáng mắt
  • Chữa ù tai, chữa các chứng đau đầu, hoa mắt hay chóng mặt…
  • Tăng cường sinh lý cho đàn ông
  • Phụ nữ uống rượu dâu tằm và ăn quả dâu tằm nhiều thì da sẽ sáng đẹp, hồng hào, kinh nguyệt cũng sẽ đều đặn, ít mắc những bệnh phụ nữ.

Hi vọng với bài viết này đã giúp các mẹ hiểu rõ hơn về công dụng của rượu dâu tằm cũng như quan trọng hơn cả là biết cách ngâm rượu dâu đúng chuẩn rồi nhé.

Megamec- Kênh đánh giá các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0