Cách Ngâm Rượu Sâm Tươi Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất

Rượu sâm là một trong 4 loại thượng phẩm Sâm – Quế- Nhung –Phụ, cực kì tốt cho sức khỏe con người chúng ta. Điều đặc biệt là nhân sâm tươi vẫn giữ nguyên những thành phần dinh dưỡng có trong nhân sâm. Và khi mua sâm tươi về thì bạn phải biết cách bảo quản sao cho không bị mất đi những chất dinh dưỡng có ở trong nhân sâm tươi. Một trong các cách bảo quản sâm tươi tốt nhất đó là ngâm nhân sâm tươi với mật ong. Hôm nay Megamec xin chia sẻ đến bạn cách ngâm rượu sâm tươi sao cho đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

 Những gì chúng ta cần chuẩn bị để ngâm rượu sâm tươi:

  • Một bình thủy tinh để chứa rượu cùng với sâm tươi.
  • Sâm tươi: chúng ta nên lấy các củ sâm đạt 6 năm tuổi trở lên và sau đó bạn nên chọn các củ sâm có hình dạng đẹp để khi chúng ta ngâm thì bình rượu sâm có độ thẩm mỹ cao. Lấy 1 kg khoảng 5 củ sâm tươi.
  • Rượu: chúng ta sẽ sử dụng loại rượu nếp được nấu từ gạo nếp sẽ ngon hơn cũng như đảm bảo tốt cho sức khỏe của bạn.

 Cách ngâm rượu sâm:

Sâm tươi khi mua về thì bạn không nên rửa sâm bằng nước mà bạn hãy làm sạch nó bằng cách dùng khăn ướt mềm rồi lấy nước lên sau đó lau sạch củ sâm theo chiều từ trên xuống hay bạn có thể dùng bàn chải nhỏ để chải sâm từ trên xuống cho sạch đất. Chúng ta hãy làm như thế thật nhẹ nhàng và từ tốn, cẩn thận tránh làm đứt rễ sâm hay làm cho củ sâm không còn đẹp mắt nữa.

Khi mua rượu về thì bạn nhớ mua loại rượu có nồng độ cồn khoảng chừng 45 độ, đây là rượu ngâm sâm tốt nhất. Và bạn nên mua rượu ở các cửa hàng uy tín, đảm bảo sạch sẽ vệ sinh an toàn thực phẩm để có thể đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

Chúng ta sâm tươi theo tỉ lệ 100 đến 120 g sâm tươi cho 1 lít rượu. Cho sâm vào bình rồi đổ rượu vào cho ngập sâm, bạn nên nhớ khi cho sâm vào bình phải theo chiều thẳng đứng,  tức là cho rễ sâm nằm ở dưới sẽ thấy bình rượu sâm đẹp hơn trông thấy. Sau khi ngâm khoảng 3 tháng là có thể đem ra dùng được.

 Một số lưu ý:

  • Thường thì 15 đến 20 ngày, bạn nên kiểm tra nếu thấy ẩm (lắc kêu không giòn) thì phải thay chất hút ẩm mới hay làm khô trở lại chất hút ẩm.
  • Những ai bị cao huyết áp và những ai hay bị mất ngủ cũng không nên sử dụng.
  • Mỗi ngày uống một ly nhỏ rượu sâm sẽ rất tốt cho sức khỏe, da dẻ hồng hào và sức khỏe dẻo dai.

Mong rằng với những kiến thức mà Megamec đem lại sẽ giúp bạn có một bình rượu sâm thật ngon và đẹp mắt.

Megamec- Hệ thống tin các nhà thuốc Việt Nam
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0