Cách Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu Chuẩn Bài Đúng Cách

Nấm ngọc cẩu được ví như là một loại biệt dược cho trốn phòng the sẽ giúp kích thích hoạt động tình dục cho cả nam và nữ. Ở bài viết này Megamec xin giới thiệu đến các bạn cách chế biến loại nấm này thành một biệt dược.

Được ví von như là loại nấm làm tan cửa nát nhà nếu như ai đó lỡ sử dụng nó làm thuốc. Không phải là một lời ví von trêu đùa bình thường, mà đây chính là mô tả công dụng tuyệt vời của nấm ngọc cẩu cho sức khỏe sinh lý và nhất là đối với sinh lý nam giới.

Hiện nay nấm ngọc cẩu chỉ mọc tự nhiên vào một thời điểm duy nhất trong năm (từ tháng 10 cho đến tháng 12 âm lịch), ngoài thời gian trên thì nấm hoàn toàn biến mất. Bởi vậy loại nấm này khá hiếm và khó tìm, khiến nhiều cánh mày râu phải điên đảo để tìm kiếm.

Khi đã tìm được nấm rồi thì bạn phải biết làm cách nào để có thể chế biến được nấm ngọc cẩu thành loại biệt dược ở trốn phòng the. Có rất nhiều cách chế biến nấm ngọc cẩu làm thuốc, nhưng một trong các cách tốt nhất được Y học cổ truyền cũng như đồng bào vùng cao áp dụng đó chính là ngâm nấm ngọc cẩu với rượu và sau đây Megamec xin giới thiệu đến quý độc giả cách ngâm rượu ngọc cẩu.

1. Cách ngâm nấm ngọc cẩu tươi

a) Cách chế biến trước khi ngâm:

 • Khi mua nấm tươi về thì nấm sẽ còn dính bụi bẩn cũng như đất cát từ rừng, do vậy bạn cần phải tiến hành rửa sạch sau đó tách ra thành từng nhánh để rửa kỹ các kẽ cây nấm, đặc biệt là phần củ nấm. Sau đó để thì để ráo nước.
 • Thái nấm thành các miếng mỏng dọc theo thân nấm (Không nên thái mỏng quá mỗi 1 nhánh nấm nên thái thành 2 hay 3 miếng)

b) Tiến hành ngâm

 • Nguyên liệu: 1kg nấm tươi thái miếng, 200ml mật ong rừng cùng với 4-5 lít rượu trắng 35 đến 40 độ (Không nên ngâm rượu quá mạnh). Vì nấm tươi có vị trát thế nên ta cần phải ngâm chung với mật ong để làm bớt vị trát cũng như mùi vị rượu sẽ thơm ngon hơn nhiều.
 • Cách ngâm: Chuẩn bị 1 bình sành sứ hay thủy tinh có miệng lớn, cho mật ong, nấm vào bình ngâm rồi đổ rượu vào trong bình, đậy kín bình. Ngâm trong thời gian khoảng 1 tháng trở lên thì sẽ dùng được.
 • Thành phẩm: Sau 1 tháng ta có sẽ một bình rượu nấm ngọc cẩu với rượu có màu nâu sẫm, do có mật ong nên rượu sẽ có mùi thơm nhẹ cùng vị ngọt uống cực kì thích, để có sức khỏe dẻo dai nhất là ở trong chuyện ấy, mỗi bữa bạn hãy dùng 2 đến 3 ly nhỏ, dùng sau 2 đến 3 ngày là có hiệu quả ngay nhé.

2. Cách ngâm nấm ngọc cẩu khô

Cứ 7 đến 8kg nấm tươi đem phơi rồi ta được 1kg nấm khô. Qua kinh nghiệm cho thấy thì ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô sẽ có mùi vị đặm đà hơn so với nấm tươi và đặc biệt là có vị chát được triệt tiêu. Ngâm nấm khô đơn giản hơn so với nấm tươi vì nấm khô đã được chế biến sẵn và chỉ cần đổ rượu vào ngâm.

 • Tỷ lệ ngâm: 500g nấm khô ngâm cùng với 5 lít rượu trắng (Loại rượu 35 đến 40 độ), mật ong khoảng 100ml (nếu có)
 • Cách ngâm: Bỏ nấm cùng mật ong vào bình, chế rượu vào rồi đậy kín. Ngâm trong vòng thời gian từ 1 tháng trở lên là có thể dùng được.
 • Màu sắc, mùi vị của rượu: Rượu ngâm nấm khô có một màu nâu sẫm, vị ngọt nhẹ nhưng không có vị chát và có mùi thơm thoang thoảng uống rất thích.
 • Lưu ý khi chọn ngâm nấm khô: Nấm phải có một màu nâu sẫm, mùi thơm nhẹ và không có hiện tượng mốc, nấm đều phải chia thành từng miếng và nếu có nhiều củ thì sẽ tốt hơn (Dân gian đánh giá củ nấm có công dụng rất cao)

3. Cách ngâm phối hợp nhiều vị

Ngoài cách ngâm độc vị thì y học cổ truyền còn sử dụng nấm ngọc cẩu  để kết hợp với những vị thuốc khác như dâm dương hoắc, Ba kích để làm rượu bổ dương. Cách ngâm cụ thể như sau:

Thành phần chính: 

 • Ba kích tím loại tươi khoảng 1kg
 • Dâm dương hoắc khô khoảng 0.5Kg
 • Nấm ngọc cẩu khô khoảng 0.5Kg
 • Sa sâm, đỗ trọng, đương quy, câu kỷ tử , cam thảo, đại táo mỗi vị khoảng 100g

Đem ngâm với 8 đến 10 lít rượu 40 độ trong thời gian 1 tháng thì sẽ dùng được. Rượu có vị thơm ngon, có thể sử dụng hàng ngày để làm thuốc bổ dương, tăng cường sinh lý cũng như điều trị trứng xuất tinh sớm.

Megamec- Hệ thống tin các nhà thuốc Việt Nam
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
 • Total (0)
Compare
0