Cách Ngâm Rượu Mai Quế Lộ Tại Gia Rất Đơn Giản 

Rượu Mai quế lộ là một trong những loại rượu cực kì thơm có xuất xứ từ đất nước Trung Quốc được những đầu bếp tài ba Việt Nam ngày xưa học hỏi rồi truyền đạt cho đến ngày nay. Hầu hết những đầu bếp nấu ăn rất chuyên nghiệp luôn có một hữ rượu mai quế lộ ở trong nhà bếp của mình để tạo nên các món ăn ngon mang đậm chất và mùi vị ngũ vị hương nhưng lại không cần đến ngũ vị hương. Hơn nữa rượu mai quế lộ còn có công dụng giúp dậy mùi thơm cho thức ăn. Sau đây Megamec xin giới thiệu đến các bạn phương pháp Ngâm rượu mai quế lộ chuẩn và đơn giản nhất.

Nguyên liệu làm rượu mai quế lộ

  • 1 lít rượu trắng
  • 10 đến 15 cánh đinh hương
  • 6 đến 7 cánh hoa hồi Lạng Sơn
  • 3 thanh Vỏ quế Yên Bái dài khoảng chừng 10cm
  • 2 thìa cà phê tiểu hồi
  • thảo quả khô
  • 2 thìa cà phê tiêu nguyên hạt
  • 15 thìa cà phê hạt mùi già khô
  • 2 miếng trần bì
  • 10ml mật ong hoa nhãn nguyên chất

Cách làm rượu mai quế lộ

  • Bước 1: Cho tất cả những nguyên liệu trên (trừ mật ong) vào trong một chảo sạch rồi sau đó sao vàng đến khi thấy mùi thơm dấy lên nhiều thì hạ thổ rồi để nguội. Đối với thanh quế dài 10cm thì chúng ta có thể bẻ gãy thành 3 đến 4 khúc để tiện hơn cho việc bọc vào túi lọc.
  • Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã sao vàng hạ thổ ở trên vào một túi vải rồi cho vào trong hũ thủy tinh rồi sau đó đổ mật ong cùng với rượu vào rồi đậy kín nắp. Bạn nhớ phải buộc kỹ túi lọc để cho nguyên liệu không bị rơi ra ngoài để tránh hiện tượng làm nước bị lợn cợn nhìn không đẹp mắt cũng như khi dùng lại phải mất công để gạn đi nhé.
  • Bước 3: Để ở một nơi tối và thoáng khí với nhiệt độ mát mẻ. Nếu như thấy ánh sáng vẫn có thể chiếu vào thì chúng ta có thể phủ thêm một lớp khăn trùm tối màu lên toàn bộ hủ rượu mai quế lộ vừa làm của mình.

Sau khoảng 2 đến 3 tuần có thể mang ra để dùng cho việc nấu những món ăn đặc biệt của mình. Một số người sẽ không cho mật ong vào rượu mai quế lộ. Nhưng đây chính là một bí quyết làm cho món ăn dậy mùi thơm cũng như tạo màu đẹp hơn mà không phải ai cũng biết. Một số đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giấu đi công thức này để tạo nên sự khác biệt giữa mình và mọi người khác.

Một số lưu ý khi làm rượu mai quế lộ

  • Nếu như chúng ta không sử dụng túi lọc để chứa những nguyên liệu thì cũng không sao, trong quá trình chế biến thức ăn thì chúng ta có thể dùng rây để gạn các hạt nhỏ còn vương trong rượu. Tuy nhiên là nó sẽ mất khá nhiều thời gian hơn là có sẵn túi lọc từ trước.
  • Muốn rượu mai quế hồi thơm chuyên nghiệp và đặc trưng như những đầu bếp chuyên nghiệp thì bạn không nên bỏ qua bất cứ một nguyên liệu nào. Chỉ cần đến tiệm thuốc bắc và mọi thứ sẽ đều có cả.
  • Riêng mật ong thì bạn có thể thay mật ong bằng một phần nhỏ của bọng sáp ong rừng hay ong nhà có chứa mật hay cho trực tiếp vào túi lọc cùng một lần với những loại nguyên liệu đã sao vàng hạ thổ khác trước khi cho rượu vào. 1 lít rượu trắng có thể cho thêm khoảng 100gr bọng sáp ong.
  • Nhắc đến rượu thì bạn nên chọn rượu trắng do chính người địa phương của bạn nấu để bạn biết rõ nguồn gốc hay tìm hiểu và đặt mua từ những người quen chứ không nên dùng các loại rượu đóng chai công nghiệp sẽ không thể phát huy được hết độ ngon của món ăn.

Trên đây là một tuyệt chiêu ngâm rượu mai quế lộ ở nhà mà không phải ai cũng biết và cũng không phải đầu bếp nổi tiếng nào cũng sẵn sàng chia sẽ cho bạn bí quyết này đâu nha!

Megamec- Kênh đánh giá các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0