Cách ngâm rượu gấc để uống thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Rượu gấc được ngâm như thế nào hay phương pháp ngâm rượu gấc sẽ được thực hiện ra sao và khi sử dụng sẽ đem lại các tác dụng tuyệt vời nào cho sức khỏe? Đây phải chăng là các câu hỏi mà nhiều bạn rất quan tâm hiện nay? Vậy bài viết sau đây của Megamec sẽ giúp các bạn tìm hiểu thật kĩ và chi tiết về loại rượu này.

Rượu gấc hiện nay thường sẽ được ngâm theo 2 cách phổ biến như sau đó là: ngâm rượu thịt gấc hay ngâm rượu hạt gấc . Theo đó để tham khảo bài viết sau đây, nhiều bạn sẽ có được các kinh nghiệm ngâm 2 loại rượu gấc này một cách chi tiết cũng như cụ thể nhất.

Hướng dẫn chi tiết về cách ngâm rượu gấc

Trước hết, để có một bình rượu gấc thơm ngon, có màu sắc đẹp mắt, các bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như sau:

  • Gấc chín: nên chọn các loại quả có màu đỏ tươi, bắt mắt bởi khi ngâm rượu thì nó sẽ cho màu sắc đẹp hơn cũng như đúng chuẩn vị gấc hơn.
  • Rượu trắng (nồng độ 40 đến 45 độ): để rượu ngâm tốt nhất, thì các bạn nên chọn các loại rượu tự nấu hay nếu không thì phải chọn được các địa chỉ bán rượu uy tín cũng như chất lượng để đảm bảo sức khỏe khi sử dụng.
  • Bình ngâm rượu: Bình thủy tinh hay bình bằng gốm sứ Bát Tràng

Sau khi đã có được các nguyên liệu cơ bản và cần thiết thì các bạn tiếp tục thực hiện những công đoạn ngâm rượu gấc. Theo đó thì các bạn có thể làm theo những bước ngâm rượu gấc theo như hướng dẫn sau đây:

  • Bước thứ nhất: Sơ chế gấc sạch sẽ

Với các quả gấc tươi ngon được mua về thì các bạn sẽ đem bổ ra rồi lọc lấy phần thịt sau đó lược bỏ hoàn toàn phần vỏ và hạt của quả gấc. Bởi trong thành phần của hạt gấc sẽ có chứa những chất có hại cho sức khỏe con người.

  • Bước thứ 2: Thực hiện ngâm rượu gấc

Với phần thịt gấc đã được lấy ra ở bước thứ nhất, thì các bạn hãy đem bỏ tất cả vào trong bình ngâm rượu đã được chuẩn bị từ trước. Tuy nhiên, để có bình rượu tốt thì các bạn nên ngâm theo tỷ lệ 1 : 6 nghĩa là cứ 1kg thịt gấc thì sẽ ngâm với 6 – 7 lít rượu trắng là tốt nhất.

  • Bước thứ 3: Hướng dẫn bảo quản rượu gấc ngâm

Sau khi đã hoàn thành những bước ngâm rượu như trên thì các bạn sẽ đậy kín nắp bình đồng thời để ở các nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Thời gian rượu gấc có thể mang ra sử dụng là sau khoảng 40 ngày ngâm.

Để có được một bình rượu gấc ngon thì không hề phức tạp mà các bạn chỉ cần thực hiện với các hướng dẫn đơn giản như trên sau đó chờ đợi thành quả của mình. Rượu ngâm gấc cực kì an toàn và đem lại các lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Theo đó, các bạn nên sử dụng từ 1 đến 2 lần/ngày và mỗi lần sẽ dùng một chén nhỏ để cảm nhận hiệu quả của nó.

Rượu gấc có tác dụng gì ?

Trên thực tế khi sử dụng rượu ngâm gấc sẽ giúp đem lại cho sức khỏe của con người những điều tuyệt vời cũng như an toàn nhất. Một số công dụng nổi bật của rượu ngâm gấc mà các bạn có thể biết đến đó là: 

  • Rượu ngâm gấc sẽ tốt cho tim mạch cũng như tăng cường sức đề kháng hay ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
  • Bên cạnh đó, rượu ngâm gấc còn có công dụng trị đau răng, đau họng hay chảy máu răng, miệng, lưỡi.
  • Rượu ngâm thịt gấc cũng giúp hỗ trợ điều trị bệnh đau khớp và các vết cắn hay vết thương do bị ngã, đụng giập.
  • Ngoài ra, rượu ngâm thịt gấc còn đem lại tác dụng chữa sang chấn rất tốt và hiệu quả cao.

Rượu gấc không chỉ tốt khi được dùng để uống mà nó còn rất hữu hiệu khi được dùng để xoa bóp, massage vết thương đặc biệt là những vết thương liên quan đến xương khớp hay hơn nữa là trong quả gấc có chứa rất nhiều vitamin A. Vì vậy, khi bạn có sẵn một bình rượu gấc trong nhà thì bạn đã có ngay trong nhà một bình thần dược rồi còn gì phải không nào?

Megamec- Kênh đánh giá các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0