Cách ngâm rượu dừa ngon đúng chuẩn

Chúng tôi đã có cơ hội đi rất nhiều nơi, thưởng thức rất nhiều món ăn, đồ uống khác nhau và trong đó rượu dừa là một trong những thức uống để lại ấn tượng nhất đối với chúng tôi. Hương vị của nó là mọt sự hòa quyện giữa vị cay nồng của rượu nếp cái hoa vàng cùng với vị ngọt, quyến rũ và mùi thơm của nước cốt dừa thật sự dễ chịu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý vị những kiến thức cơ bản nhất của rượu dừa và cách thức ngâm rượu dừa sao cho đạt chuẩn nhé.

Tác dụng của rượu dừa

Rượu dừa không chỉ có hương vị hấp dẫn thơm ngon, mà nó còn có cực kì nhiều tác dụng với sức khỏe như là tốt cho hệ tiêu hóa , ngăn ngừa táo bón, giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ điều trị viêm đường ruột, làm đẹp da, giúp giảm cân, chống lão hóa…và thêm nhiều tác dụng khác nữa… 

Cách làm rượu dừa tại nhà ngon đúng chuẩn

  • Cách chọn quả dừa để ngâm rượu

Dừa được chọn để ngâm rượu phải là một trái dừa già, vàcó lớp cơm dừa dày. Dừa không nên quá già để tránh tình trạng mọc mầm ở bên trong và cũng không nên quá non vì nếu lớp cùi mỏng sẽ không có vị thơm hay hấp dẫn. Gáo dừa cũng là một phần cực kì quan trọng để tạo nên tính thẩm mỹ của quả rượu dừa. Bạn nên lựa chọn quả nào có gáo dừa tròn cùng với đáy rộng và bắt mắt. Những quả được chọn thường sẽ có đường kính từ 17 đến 20 cm và nặng trung bình từ 1,4 kg đến1,6 kg.

  • Cách chọn rượu để ngâm

Rượu để ngâm cần phải là thứ rượu nếp nguyên chất, có nồng độ từ 40 đến 45 độ, nên mua tại các cơ sở có uy tín. Sau một thời gian ngâm rượu thì nó sẽ còn khoảng 27 đến 30 độ là chuẩn.

  • Cách ngâm rượu dừa đúng chuẩn

Bước 1: Đục một lỗ tròn nhỏ ở trên đầu của traí dừa, phải đúng vào phần mắt dừa, vì đây là chỗ mà vỏ yếu nhất nên sẽ rất dễ đục. Sau đó đổ hết kiệt nước ở trong trái dừa ra ngoài.

Bước 2: Ta cho rượu nếp đã chuẩn bị và đổ vào trong trái dừa, sao cho gần đầy thì dùng nút bấc hay nút dừa đóng kín lại. Để tránh rượu bị rò rỉ ra ngoài sẽ làm ướt hay mốc vỏ dừa thì bạn có thể dùng keo 502 để nhỏ vào quanh cái nút.

Ngâm khoảng 30 ngày là rượu có thể sử dụng được ngon rồi, bạn có thể dùng khoan hay máy tiện để đục 1 lỗ nhỏ có hình tròn rồi sau đó cắm vòi vào để rót rượu ra.

Điều kiện bảo quản

  • Phải thật khô ráo thoáng mát
  • Nhiệt độ phải thoáng mát
  • Nhiệt độ chỉ dưới 25 độ C
  • Tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời

Megamec- Kênh đánh giá các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0