Cách ngâm rượu chuối rừng như thế nào để cho thơm ngon và đúng cách thì không phải ai cũng biết. Rượu chuối rừng là một bài thuốc dân gian cực kì quý chữa được rất nhiều bệnh như đau lưng, sỏi thận hay gút. Dưới đây sẽ là hướng dẫn phương pháp ngâm rượu chuối rừng ngon và đúng cách cực kì tốt cho sức khỏe.

Muốn rượu chuối rừng phát huy được tối đa tác dụng của nó thì bạn phải biết cách ngâm rượu chuối rừng đúng cách, đúng phương pháp đặc biệt là cần phải lưu ý đến công đoạn sơ chế vệ sinh chuối rừng trước khi đem đi ngâm để không làm mất đi tinh chất vốn có của nó.

Rượu chuối rừng có công dụng chữa bệnh rất tốt và đặc biệt là những bệnh như tiểu đường, sỏi thận, máu nhiễm mỡ, chức năng gan thận kém, đau lưng nhức mỏi … Chính vì các công dụng tuyệt vời này mà rượu chuối rừng đã được rất nhiều người ưa dùng.

Tuy vậy, cách ngâm rượu chuối rừng như thế nào để tốt cho sức khỏe thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Để ngâm được rượu chuối rừng thì không phải chỉ cần có chuối rừng và rượu là có thể ngâm được thành rượu chuối rừng ngon mà nó cần phải có những “bí kíp” riêng.

Dưới đây là hướng dẫn về cách ngâm rượu chuối rừng đúng cách và ngon nhất bạn hãy ghi lại nhé/

Nguyên liệu ngâm rượu chuối rừng

  • Chuối rừng phải là chuối rừng nguyên quả mới vừa chín tới
  • Rượu nếp 40 đến 45 độ
  • Chum sành.

Cách ngâm rượu chuối rừng ngon nhất

  • Bước 1: Chuối rừng được cắt ra thành từng quả rồi rửa sạch. Nếu là chuối rừng xanh thì bạn nên để nguyên vỏ cắt lát, còn chuối đã chín thì bạn bóc vỏ.
  • Bước 2: Chuối sau khi sơ chế sẽ phơi khoảng 5 đến 7 lần nắng đến khi nào xuất hiện vết nứt to ở lát chuối là ok.
  • Bước 3: Chuối sau khi phơi nắng sẽ dùng nước sôi rửa lại một lần nữa để làm mất đi các bụi bẩn trong quá trình phơi. Sau đó để chuối ở nơi thoáng mát cho ráo nước.
  • Bước 4: Xao phơi chuối rừng để nước không thể đọng lại.
  • Bước 5: Đợi đến khi chuối rừng nguội thì bạn cho vào chum đựng với tỷ lệ ¼ so với bình rượu, nghĩa là một phần chuối cùng 4 phần rượu.
  • Bước 6: Đổ rượu vào trong chum đã có chuối rừng, bịt kín rồi đặt trong nhà hay chôn dưới đất nơi có nhiệt độ thoáng mát và sau khoảng 3 đến 4 tháng là có thể dùng được.

Lưu ý khi ngâm rượu chuối rừng

  • Ngâm rượu chuối rừng theo tỷ lệ 1 phần chuối và 4 phần rượu thì thành phẩm rượu mới có màu sắc đẹp cũng như uống không quá ngọt.
  • Tùy khẩu vị mà bạn có thể lựa chọn chuối rừng ngâm rượu là chuối xanh hay chuối chính. Chuối chín ngâm thì sẽ có vụ ngọt, thơm mà không chát. Đối với chuối xanh ngâm thì sẽ có vị chát.
  • Nếu sau khi ngâm hạ thổ hay hạ thủy thì nên dùng rượu nếp với nồng độ từ 50 đến 57 độ, chứ không được quá thấp dưới 45 độ.
  • Nếu thời gian ngâm rượu hơn 6 tháng thì nên chọn rượu từ 42-47 độ.
  • Rượu ngâm chuối rừng thường sẽ phát huy khá muộn từ 3 đến 6 tháng, đồng nghĩa với khả năng gây nên phản ứng phụ khá muộn.
Bài viết tương tự