Cách Ngâm Rượu Cam Thơm Ngon Và Chuẩn Vị

Quả cam được biết là một trong các loại hoa quả nhiệt đới đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Cam được coi là một nguồn nguyên liệu tự nhiên cực kì an toàn, bổ sung những loại vitamin cần thiết, nhất là vitamin C sẽ giúp cải thiện sức đề kháng cũng như tránh được vô vàn bệnh tật. Hương vị của quả cam thì đúng là khỏi phải bàn, vị chua chua ngọt ngọt, thơm thơm ngon ngon.  Đặc biệt, khi ngâm cam với rượu, những tinh túy trong tinh chất của quả cam sẽ tiết ra sẽ đem lại nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe. Cách ngâm rượu cam cũng cực kì đơn giản, không khó để sở hữu cho mình một bình rượu cam bổ ích. Hãy theo dõi bài viết sau của Megamec để cùng hiểu rõ hơn về công dụng cũng như quy trình làm nên thứ thức uống cực kì tuyệt vời này nhé!

Cam là một loại trái cây rất giàu vitamin C, có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của chúng ta. Nếu bạn đã chán với việc ăn cam tươi hoặc uống nước cam thì ngâm rượu cam chính là một loại nước uống mới lạ và đặc biệt có chứa cực kì nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. 

Rượu ngâm cam có tác dụng gì?

Cam là là loại quả có cực kì nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Bởi nó có nguồn gốc tự nhiên sẽ bổ sung những loại vitamin cần thiết và cải thiện sức đề kháng cho chúng ta, quan trọng nhất là hương vị cũng rất thơm ngon, bổ dưỡng.  Khi ngâm với rượu, những tinh chất ở trong cam và vỏ quả cam sẽ tiết ra có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Rượu cam được thực hiện qua quá trình ủ và lên men 100% cam tươi nguyên chất, rượu sẽ được chiết suất theo phương pháp thủ công mà không qua chưng cất nên đem đến một hương vị tự nhiên và tuyệt vời

Một số công dụng của rượu cam:

– Tốt cho hệ tiêu hóa, phòng tránh việc viêm loét dạ dày cũng như ngăn cản tình trạng trào ngược axit

– Hỗ trợ giảm cân cực kì hiệu quả

– Bồi bổ thể lực cho cơ thể và giảm những tình trạng mệt mỏi

– Phòng chống ung thư và những bệnh về tim mạch

– Tăng cường hệ miễn dịch cũng như nâng cao sức đề kháng cho cơ thể

– Giúp an thần, giảm tình trạng căng thẳng và giúp bạn ngủ ngon hơn

– Giúp làm đẹp da hơn

– Bảo vệ sức khỏe và giảm tình trạng tăng cholesterol trong máu

Hướng dẫn cách ngâm rượu cam

Rượu cam có vị ngọt đắng nhẹ cùng mùi thơm nồng, có màu sắc vàng óng đẹp mắt, uống vào sẽ rất thơm ngon. Để có một bình rượu cam ngon đúng chất thì bạn hãy tiến hành theo những bước sau.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 2kg cam tươi (có thể lựa chọn loại cam mà bạn thích)

– Rượu nếp ngon: 1 đến 2 lít

– Đường phèn

– Hũ / bình ngâm rượu (có thể sử dụng bình thủy tinh hay bình sành sứ)

Cách chọn mua được cam ngon để ngâm rượu:

Khi mua cam bạn hãy chọn các trái còn tươi vì chúng cực kì mọng nước. Lúc mua hãy quan sát cuống cam xem nếu còn tươi thì sẽ thường khó vặt tay, đặc biệt là nếu là cam vừa hái từ cây xuống thì trông vẫn sẽ rất xanh và tươi. Còn nếu cuống đã khô thì chứng tỏ cam đã được hái từ khá lâu, không còn được tươi như khi vừa mới hái xuống nữa. Ngoài ra, cam tươi chỉ cần bóp nhẹ vào cũng sẽ tiết ra tinh dầu có hương thơm cực kì đặc trưng.

Thực hiện cách ngâm rượu cam:

  • Bước 1: Cam mua về thì bạn rửa sạch sau đó ngâm sơ qua với nước muối để loại bỏ những chất bẩn trên vỏ cam. Nếu cam nhỏ thì chẻ đôi quả ra nhưng nếu sử dụng quả to thì bạn hãy cắt thành những lát mỏng.
  • Bước 2: Cho cam vào bình ngâm rượu rồi cứ 1 lớp cam sẽ rải một lớp đường. Sau đó đổ rượu vào cho ngập mặt cam sau đó đậy kín nắp. Để ở nơi thoáng mát và khô ráo.

Sau 1 tháng là có thể sử dụng được rồi. Rượu cam ngâm ra sẽ có màu vàng óng, vị ngọt nhẹ cũng như có hương thơm của cam và vị rất ngon.

Với cách ngâm rượu cam  đơn giản và cụ thể như này mong rằng bạn sẽ ngâm cho mình được một hũ rượu cam ngon nhất. Không chỉ tốt cho sức khỏe nếu được sử dụng mỗi ngày, rượu cam còn là thức uống cực kì thơm ngon có thể dùng để chiêu đãi người thân, bạn bè trong những bữa tiệc thân mật, hội họp.

Megamec- Kênh đánh giá các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0