Cách Ngâm Rượu Bìm Bịp Với Công Thức Chuẩn

Bìm bịp là tên chung của khoảng 30 loài chim có những tiếng kêu “Bìm Bịp” vào mùa sinh sản của chúng. Trong Đông Y thì bìm bịp được dùng như là một vị thuốc quý để chữa các bệnh khác nhau. Sau đây Megamec xin chia sẻ đến bạn cách thức ngâm rượu Bìm Bịp đúng chuẩn.

CHIM BÌM BỊP LÀ GÌ?

Chim bìm bịp có tên theo khoa học là Centropus sinensis. Đây là một loài chim có thân mình dài và mỏ nhọn mắt đỏ cùng với đuôi dài.Chim bìm bịp thường sẽ có màu lông đen và sống ở những lùm cây ven rừng. Chim ăn rất nhiều loại thức ăn khác nhau từ rắn nhỏ, cóc nhái, cào cào, trứng chim, cua đồng, chuột đồng…

Đối với những ai không thể uống được rượu thì có thể sử dụng bìm bịp để nấu cháo cũng rất ngon.Món này vừa ngon lại cực kì dễ ăn. Bạn mua bìm bịp về làm sạch lông rồi sau đó bỏ nội tạng sau đó rửa sạch nhiều lần bằng nước muối. Sau đó nấu nhừ cùng gạo khi bìm bịp và cháo cùng nhừ, nếm nếm gia vị cho vừa ăn và dùng khi còn nóng. Mỗi tuần sử dụng 2 lần sau một thời gian ngắn sẽ thấy sức khỏe của mình được cải thiện rõ rệt.

BÌM BỊP NGÂM RƯỢU UỐNG CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Trong văn bản thì chim bìm bịp là một vị thuốc có vị ngọt, không độc, tính ấm, quy vào kinh thận. Chim bìm bịp giúp bổ máu và chữa chứng suy nhược cơ thể, liệt dương cũng như đau nhức cơ xương khớp.

Các món ăn và các bài thuốc từ chim bìm bịp cực kì tốt cho phụ nữ sau sinh cần phải phục hồi lại sức lực, người già suy nhược cơ thể hayy người mới trải qua cơn bạo bệnh, đàn ông suy giảm sinh lý, mới phẫu thuật và cần lấy lại phong độ.

NGÂM BÌM BỊP NHƯ THẾ NÀO?

Ngoài cách nấu cháo thì phương pháp quý ông rất ưa chuộng nhất để có thể bồi bổ tinh lực chính là cách ngâm rượu bìm bịp. Tuy nhiên, vì bìm bịp là một động vật hoang dã, thức ăn đủ loại nên rất dễ bị nhiễm kí sinh trùng nếu như không sơ chế đúng cách. Vậy nên, chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể từng bước để bạn đọc có thể làm theo và tránh sai sót dẫn đến ngâm rượu Bìm Bịp uống vào lại không khỏe mà ngày càng suy yếu và bệnh tật.

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

  • Chim bìm bịp làm sạch lông cũng như bỏ hết nội tạng. Vì trong lông bìm bịp có chứa rất nhiều ký sinh trùng còn ở trong nội tạng có thể còn xác của những con vật mà chim vừa ăn.
  • Bạn cần lưu ý rửa thật kỹ qua nhiều lần nước, ngâm nước muối khoảng 30 phút để loại bỏ các vi khuẩn, kí sinh trùng bám ở bên ngoài.Sau khi rửa nước thì bạn rửa lại chim bìm bịp một lần nữa với rượu gừng sau đó để làm sạch máu, bụi đất bẩn, mùi tanh và vi trùng. Cách làm rượu gừng để rửa cũng khá đơn giản. Bạn lấy 30g gừng tươi đã rửa sạch rồi giã nát ngâm trong khoảng 100ml rượu trắng 40 độ khoảng 24-48h là có thể sử dụng để rửa phần thịt bìm bịp.
  • Rượu trắng ngâm bìm bịp nên là loại rượu nếp với 60 độ (để làm chín cũng như không bị hư do nhiễm khuẩn) cho lần ngâm đầu rồi rượu nếp 40 độ cho 2 lần sau.
  • Bìm bịp nên được ngâm cùng những vị thuốc khác để tăng tính bổ dưỡng cũng như cân bằng dược tính. Bạn có thể chuẩn bị thêm những nguyên liệu như: cá ngựa, tắc kè mỗi loại 1 đến 3 cặp để ngâm cùng bìm bịp. Ngoài động vật thì bạn cũng cho thêm vài loại thảo dược như ba kích, hà thủ ô đỏ, nhục thung dung, dâm dương hoặc mỗi vị 100g
  • Bình ngâm rượu là loại bình chất liệu thủy tinh to, có dư không gian chứ không nên châm rượu quá đầy. Bình có nắp đậy kín. Tránh tuyệt đối việc sử dụng bình nhựa để ngâm rượu vì sẽ kém thẩm mỹ lại độc hại vì nhựa khi tiếp xúc lâu ngày với cồn sẽ tiết ra nhiều độc tố.

CÁCH NGÂM RƯỢU BÌM BỊP CẢ LÔNG

  • Cho những nguyên liệu kể trên vào bình. Đổ rượu nếp 60 độ ngập những vị thuốc theo tỉ lệ 1 phần thuốc thì 2 phần rượu.
  • Đậy kín nắp bình ngâm trong vòng 90 ngày. Sau 90 ngày chiết rượu cũ ra rồi đổ thêm rượu 40 độ vào, sau đó đậy kín nắp ngâm trong vòng 60 ngày.
  • Sau 60 ngày bạn chiết rượu cũ ra và lần này lại đổ thêm rượu 40 độ ngâm thêm khoảng 30 ngày nữa. Cuối cùng thì bạn hòa rượu chiết từ 3 lần ngâm lại vào với nhau là có thể sử dụng được.

Megamec- Hệ thống tin các nhà thuốc Việt Nam
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0