4 Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Cực Ngon Không Phải Ai Cũng Biết

Cách ngâm rượu táo mèo làm sao để ngon thì không quá khó, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để làm theo một vài cách ngâm rượu táo mèo sau đây là đã có thể có bình rượu ngon để tiếp đãi bạn bè trong dịp năm mới tết đến sắp tới. Vậy làm sao để ngâm được rượu táo mèo ngon ngất ngây thì hãy cùng Megamec tìm hiểu ngay nhé!

1. Cách chọn táo mèo để ngâm rượu ngon nhất

Cách ngâm rượu táo mèo sao cho ngon sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của quả táo mèo. Bạn nên lựa chọn quả táo mèo tươi và nhỏ nhưng phải nặng tay.  Khi sử dụng táo mèo để ngâm rượu thì bạn nên lựa chọn táo mèo quả xanh hay vàng đều được nhưng nếu táo mèo già thường quả vàng và mùi thơm ngào ngạt.

2. Rượu táo mèo có công dụng gì?

Khi mới uống rượu táo mèo thì bạn sẽ có cảm giác như đang uống nước ngọt có ga nhưng nếu càng uống thì lại càng ngất ngây. Tác dụng của táo mèo ngâm rượu đó là có công dụng an thần cũng như chữa được những bệnh thần kinh như mất ngủ, chóng mặt và phòng chống những biến chứng do tình trạng tăng huyết áp gây ra.

Sau đây là những công dụng của rượu táo mèo không phải ai cũng biết:

– Giúp ăn uống ngon miệng hơn

– Chữa chứng đầy bụng, khó tiêu

– Chữa bệnh rối loạn mỡ máu 

– Trị huyết áp cao và phòng biến chứng 

– Táo mèo sẽ giúp tăng cường khả năng tiêu hóa

– Chữa gan nhiễm mỡ 

– Có công dụng giảm cân

– Táo mèo chữa huyết áp cao và mỡ máu cao

Táo mèo hay rượu táo mèo có rất nhiều công dụng phải không nào? Nếu trong nhà bạn đang có sẵn một bình rượu táo mèo ngâm thì hãy tận dụng nó để chữa những bệnh kể trên để đạt được hiệu quả tối đa nhé

3. Cách ngâm rượu táo mèo tươi ngon nhất

  • Cách 1: Cách ngâm rượu táo mèo tươi dùng để uống ngay

Chuẩn bị:

– Táo mèo rửa sạch rồi cắt bỏ hai đầu. Chú ý là để có công dụng tốt nhất từ táo mèo thì bạn không nên gọt vỏ hay bỏ hạt táo mèo đi.

– Bổ đôi quả táo mèo rồi ngâm trong nước sạch khoảng chừng 5 phút sau đó vớt ra rồi để ráo sau đó tiếp tục ngâm trong nước muối pha loãng từ 20 đến 30 phút sau đó tiếp tục rửa lại với nước lạnh.

Bình ngâm: Sử dụng bình 3 đến 5 lít vào số lượng táo. Rửa sạch bình rồi để dốc cho ráo khô hết nước ở bên trong bình.

Chế biến để ngâm:

Táo mèo thái lát mỏng và hạt để nguyên. Cho đường vào ngâm với tỉ lệ táo (2,5kg) kết hợp với đường (1kg) ngâm trong vòng 1 tuần. Sau một tuần bạn chắt hết nước cốt và để đường lắng ra. Rồi cho rượu vào theo tỉ lệ táo (2,5kg) thì rượu (1 lít). Ngâm với rượu khoảng 1 tháng là có thể dùng được. Ngoài ra nếu bạn muốn rượu táo mèo được ngon thì bạn nên lựa chọn loại rượu trên 40 độ.

  • Cách 2: Cách ngâm rượu táo mèo khô

Bước sơ chế:

– Sử dụng loại táo mèo tươi rồi rửa sạch sau đó phơi khô khoảng 3 nắng.

– Cắt quả táo mèo theo chiều ngang

– Ngâm với đường theo đúng tỉ lệ: táo : đường là 2:1 (kg). Đường 2 lớp và ở giữa là lớp táo.

– Ngâm khoảng 2 tuần nếu như bạn thấy quá táo bắt đầu nổi lên ở trên nước đường như vậy là đã được. Bạn cần ngâm ít nhất 3 tháng trước khi sử dụng nhưng nếu ngâm được càng lâu thì càng tốt.

  • Cách 3: Ngâm trực tiếp với rượu

Cho táo mèo vào bình ngâm sau đó đổ trực tiếp rượu vào theo tỉ lệ táo và rượu như sau: 2kg táo – 3 lít rượu. 3 tháng sau khi ngâm là bạn có thể mang ra dùng

Đặc biệt lưu ý: Để được ngon hơn cũng như giữ được đúng hương vị chua chua chát chát của táo mèo thì bạn nên lựa chọn 2 phần táo chín kết hợp với 1 phần táo xanh.

  • Cách 4: Cách ngâm rượu táo mèo tươi khô cùng 1 lúc

Ngâm táo mèo tươi theo như cách 3. Sau đó bạn cho thêm táo mèo khô vào ngâm tiếp. Tỉ lệ táo mèo tươi (5kg), rượu (5 lít), táo mèo khô (1kg) và ngâm trong khoảng 3 tháng.

Nếu sử dụng cách ngâm này thì sẽ vừa có vị chát nồng của táo tươi mà đồng thời lại có thêm vụ đậm đà của cánh gián của táo khô

Trên đây là các cách ngâm rượu táo mèo cực kì đơn giản. Chúc các bạn thành công nhé!

Megamec- Kênh đánh giá các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0