3 Cách Ngâm Rượu Nho Đúng Cách

Rượu nho là một loại rượu xuất hiện từ đời xa xưa đến nay. Loại rượu này được dùng phổ biến ở các nước Châu Âu. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, khi kinh tế hội nhập rượu nho cũng trở lên rất phổ biến ở nước ta. Nhiều gia đình còn tự ngâm rượu nho để cả gia đình thưởng thức trong những dịp tụ họp hay lễ tết. Vậy làm sao để ngâm được loại rượu nho ngon, đúng chuẩn vị? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách ngâm rượu nho đúng cách trong bài viết này nhé!

Hiện nay, có rất nhiều cách ngâm rượu nho khác nhau. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu chúng tôi được biết 3 cách ngâm rượu chuẩn nhất từ những bạn có kinh nghiệm. Đó là: rượu nho có đường – loại này phù hợp với đa số chị em; rượu nho không đường – loại này thì phù hợp với các anh hơn; cuối cùng là rượu nho Ninh Thuận.

CÁCH LÀM RƯỢU NHO CÓ ĐƯỜNG

1. Nguyên liệu chuẩn bị

 • 3kg nho tím hay đỏ hoặc nho xanh.
 • 1.5 kg đường cát(tùy vào độ chua của nho để cân đối lượng đường sao cho phù hợp. Thông thường 1kg nho thì cần 500gr đường)
 • 1 hũ thủy tinh sạch dùng để ngâm nho
 • 1 túi vải để lược.

2. Chi tiết các bước để làm rượu nho có đường

 • Bước 1: Sơ chế nho tươi

Nho sau khi mua về phải rửa sạch. Nho ngâm rượu nên lựa chọn nho của Phan Rang hay Ninh Thuận sẽ có vị ngon nhất, những loại nho nhập ngoại sẽ không sử dụng ngâm rượu được vì vị của nó tương đối ngọt.

Tiếp đó thì bạn nên ngâm nho với nước muối đã pha loãng khoảng 15 –khoảng 20 phút cho sạch chất bẩn, rồi sau đó ngắt từng quả nho ra khỏi cành. Vì nho rất dễ bị dập nên khi rửa bạn cần phải nhẹ tay dưới vòi nước chảy thường.

 • Bước 2: Tiến hành ngâm rượu nho với đường

– Nho sau khi đã rửa sạch thì bạn cần tiến hành cắt đôi rồi trộn với đường theo tỷ lệ 500gr đường /1 kg nho.

– Cho hỗn hợp nho trộn đường vào trong bình thủy tinh đã rửa sạch rồi dùng một miếng nilon hay vải xô mỏng che miệng bình sau đó đậy nắp lại và đem bình đi cất vào chỗ thoáng mát để nho lên men và thành rượu.

 • Bước 3: Hoàn thành

Sau 4 tháng, thịt nho đã tan hết và chỉ còn lại vỏ. Các bạn vớt bã nho ra rồi sau đó lọc phần xác của nho để phần còn lại là rượu đã chưng cất. Lúc này bạn có thể sử dụng ngay hay để lâu hơn nếu muốn. Thành quả có được là một bình rượu nho thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình rồi!

CÁCH LÀM RƯỢU NHO KHÔNG ĐƯỜNG

1. Nguyên liệu chuẩn bị

 • Nho tươi: 2kg (Nho ngâm rượu nên chọn các quả chín kỹ, không dập nát vì nếu như vậy nước nho ngâm sẽ ngọt và thơm hơn)
 • Muối trắng: khoảng 100gr
 • Bình thủy tinh hay bình gỗ lớn

2. Chi tiết những bước làm rượu nho không đường

 • Bước 1: Thực hiện sơ chế nho

– Nho sau khi mua về sẽ phải rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng. Cắt cuống rồi bỏ hạt để nho không bị chát sau đó nước ngâm cũng trong hơn.

 • Bước 2: Tiến hành ngâm rượu nho không đường

– Nho sau khi sơ chế thì sẽ được cho vào trong bình ngâm rượu theo tỉ lệ 1kg ngâm với 2 đến 3 lít rượu trắng. Để phần rượu được thơm hơn thì bạn có thể thay rượu trắng bằng loại rượu nếp cái hoa vàng.

Đối với cách lên men không đường thì bạn cần có thời gian lâu hơn từ 3 cho đến 6 tháng để nho lên men quyện cùng với vị rượu trắng. Nên ủ rượu nho ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp để quá trình lên men được đảm bảo chuẩn nhất.

CÁCH NGÂM RƯỢU NHO NINH THUẬN

1. Nguyên liệu chuẩn bị

 • 3 kg nho tươi
 • 1,5 kg đường cát
 • Bình thủy tinh.

2. Chi tiết các bước ngâm rượu nho tại nhà

– Sau khi mua nho về thì bạn cần rửa thật sạch, loại bỏ quả dập sau đó tách nho ra khỏi cuống, để ráo nước.

– Bắt đầu ngâm nho bằng một lớp đường được rải dưới đáy bình, tiếp tục thực hiện cứ 1 lớp nho lại 1 lớp đường đến khi kết thúc và phần đường phủ kín nho.

– Để nho được lên men tốt nhất thì ngoài điều kiện nhiệt độ lý tưởng thì bạn phải chọn loại bình phù hợp, ví dụ với 3kg nho ngâm bạn nên lựa chọn loại bình có dung tích 5l đến 7l. Bình thủy tinh hat gỗ sẽ cho chất lượng rượu tốt hơn bình nhựa.

Với 3 cách ngâm rượu nho chuẩn không cần chỉnh mà Megamec đã chỉ cho bạn, chắc chắn bạn sẽ một bình rượu nho như ý cho dịp Tết này. Vì vậy, mua nho về và ngâm rượu nho ngay và luôn thôi nào!

Megamec- Hệ thống tin các nhà thuốc Việt Nam
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
 • Total (0)
Compare
0